Top 10 phim Trung Quốc 2023 hay nhất

adminTháng Tám 5, 2023

Năm 2023 sẽ là một sự bùng nổ của những bộ phim truyền hình dài tập từ Trung Quốc. Trong đó, các phim sẽ có đa dạng nội dung từ thể loại cổ trang đến bối cảnh hiện đại nhằm giúp cho khán giả có nhiều sự lựa chọn. Cùng Motphim điểm qua top 10 phim trung quốc 2023 hay nhất ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1.Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương –  Phim cổ trang Trung Quốc kể về câu chuyện tình yêu giữa thế giới loài người và hồ ly tinh có khả năng nhớ lại kiếp trước. Khi hồ ly vô tình giải cứu được một thanh niên xuất thân từ người Đông Phương Nguyệt Sơ đang bị ám sát. Cả hai phát hiện và cùng nhau chống lại kẻ thù chung. Trong quá trình này, họ dần dần nảy sinh tình cảm và hiểu về nhau nhiều hơn. Đây được đánh giá là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

2.Trường Tương Tư

Trường Tương Tư được dự đoán sẽ là một bộ phim Trung Quốc hay trong năm 2023. Phim có sự xuất hiện của các vị thần, ác quỷ và các sinh vật chung sống với loài người. Bộ phim nói về cô công chúa Cửu Dao bỏ nhà đi do bị hiểu lầm, sau đó cô cải trang thành nam nhân để chữa bệnh cho mọi người. Cô đã cứu Đồ Sơn Cảnh và yêu quái Trương Liễu nên cả hai đều nảy sinh tình cảm với cô. Tuy nhiên, lúc này quốc gia đang rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” nên cô đã quyết tâm làm theo di nguyện của mẹ và chấn hưng đất nước.

3.Bảy Kiếp May Mắn (Love You Seven Times)

Bảy kiếp may mắn nói về Vân Tường được giao trọng trách trông coi tơ hồng nhân duyên. Sơ Không là một tiên quân tình cờ gặp Vân Tường và cả hai đã có xung đột với nhau do một số hiểu lầm nên đã vô tình làm đứt đi sợi tơ hồng ở trần thế. Khi Nguyệt Lão biết tin liền rất tức giận đã phạt cả hai phải yêu nhau 7 kiếp. Từ đó, họ bắt đầu câu chuyện tình yêu của mình với những hoàn cảnh và thân phận khác nhau.

4.Dữ Phượng Hành

Dữ Phượng Hành là một bộ phim cổ xưa nói về Thẩm Ly – nữ tướng tài năng ở ma giới. Cô đã được chỉ định hôn sự với Phất Dung Quân – một kẻ lăng nhăng, xảo trá. Cô không chấp nhận và thực hiện kế hoạch bỏ trốn. Trong quá trình này, cô bị mất hết phép thuật và rơi xuống trần gian. May mắn gặp được Hành Vân, một nam nhân ở trần thế cứu giúp. Thẩm Ly không biết rằng Hành Vân từng là vị thần cuối cùng thời sơ khai ở tam giới.

Trong quá trình tiếp xúc, cả hai có rất nhiều điểm khác biệt tưởng chừng không thể đến với nhau. Thế nhưng, gặp phải tình huống bất ngờ khiến họ đã hiểu nhau hơn và chấp nhận cảm xúc thật của mình dành cho đối phương.

5.Trường Nguyệt Tẫn Minh

Cốt truyện của phim kể về một cuộc tình trắc trở giữa ma thần Đạm Đài Tẫn và nữ thần Lê Tô Tô. Khi thế giới đang dần bị chiếm đoạt bởi thế lực ma thần, các tiên nhân đã quyết định rút tà cốt trong người ma thần lúc đang ngủ để giải cứu và giành lại đất nước. Lê Tô Tô được nhận nhiệm vụ quay về quá khứ để kết hôn với Đạm Đài Tẫn – Ma thần trong tương lai. Lúc này, cô đã chứng kiến những nỗi đau mà Đạm Tài Tẫn đã trải qua, thế nên cô quyết định hỏa thiêu thân thể của mình để tạo thành thần tủy giúp anh thay thế tà cốt.

6.Ngọc Cốt Dao

Ngọc Cốt Dao là một bộ phim được đón nhận rất nồng nhiệt từ khán giả kể từ lúc phát sóng. Phim kể về Chu Nhan – quận chúa Xích Tộc đang yêu thế tử Thời Ảnh. Mẹ của Thời Ảnh bị đổ tội oan khiến cho anh bị đày lên núi. Lúc này, anh gặp được Cốt Dao và hai người trở thành thầy trò. Số phận của cả hai là kẻ thù của nhau nhưng trải qua nhiều sóng gió, họ phải đặt cảm xúc sang một bên để bảo vệ vương triều của mình. Đây là một trong những bộ phim Trung Quốc mới, hay và đáng xem nhất năm nay mà bạn không nên bỏ lỡ.

7.Ninh An Như Mộng 

Ninh An Như Mộng là một bộ phim dựa trên lịch sử có thật với cốt truyện xoay quanh hoàng hậu Khương Tuyết Ninh – khao khát quyền lực mãnh liệt nên nàng đã nhiều lần lợi dụng những người xung quanh nhằm đạt được mục đích cho bản thân. Khi cả hoàng cung bị chiếm đoạt bởi Tạ Nguy, hắn đã bắt cô chôn cùng vị hoàng đế. May mắn thay, cô được tái sinh và có thể thay đổi số phận. Cô quyết định không vào cung nhưng có nhiều tình huống xảy ra đã khiến cô một lần nữa rơi vào tay của Tạ Nguy.

8.Đường Về

Đây là một bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc kể về cặp đôi Quy Hiểu (Đàm Tùng Vận) và Lộ Viêm Thần (Tỉnh Bách Nhiên) tái hợp với nhau sau 10 năm kể từ khi chia tay. Thế nhưng, mối tình của họ vẫn trắc trở khi Lộ Viên Thần phải đi học xa, trong khi đó Quy Hiểu đang gặp biến cố trong gia đình.

Sau một khoảng thời gian dài, họ nhận ra vẫn còn có cảm xúc với đối phương. Nhưng khi Quy Hiểu đang bị mắc kẹt ở biên giới khắc nghiệt, cô mới tuyệt vọng và liên lạc để bày tỏ cảm xúc với Lộ Viên Thần.

9.Tình Yêu Anh Dành Cho Em 

Tình Yêu Anh Dành Cho Em là một bộ phim ngôn tình Trung Quốc với nội dung tình bạn giữa hai cô gái Mẫn Tuệ và Tô Điền. Tính cách của hai người trái ngược nhau, nhưng lại rất hiểu và hay giúp đỡ lẫn nhau. Tô Điền có mong muốn được gặp Tân Kỳ, nhưng vì gặp tai nạn, cô đã hy sinh mạng sống của mình để cứu Mẫn Tuệ.

Mẫn Tuệ rất đau lòng và quyết tâm thực hiện ước nguyện của bạn mình, trong đó có cả việc gặp Tân Kỳ. Cuộc gặp gỡ với Tân Kỳ đã khiến cô thay đổi cuộc sống của mình. Cả hai đã có một cuộc tình với nhiều gia vị cảm xúc.

10.Vụng Trộm Không Thể Giấu (Hidden Love)

Vụng Trộm Không Thể Giấu xoay quanh Trang Trĩ có tính cách khá tinh nghịch nên khiến cho giáo viên phải gặp gia đình của cô. Trang Trĩ đã nhờ anh trai giúp đỡ và gặp phải người bạn của anh trai – Đoàn Gia Hứa. Cô đã bị say nắng trước ngoại hình điển trai và tính cách trầm lặng của Đoàn Gia Hứa. Cô không ngần ngại và thuyết phục Gia Hứa giả vờ làm người nhà của mình để gặp giáo viên. Sau đó, cô chủ động tiếp cận với Gia Hứa cho tới khi cả hai dần có tình cảm với nhau. Hidden Love được dự đoán sẽ là một bộ phim học đường Trung Quốc đáng mong chờ trong năm 2023 này.

X